Sáng tạo trong xây dựng nội thất là một nguyên lý hữu hiệu dành cho những căn chung cư có không gian bị giới hạn. Một căn chung cư nhỏ hay gác xép đều là những hạng mục cần lên kế hoạch tỷ mỷ, chính xác để tận dụng được hết mọi không gian trong nhà nhưng vẫn bảo đảm yếu tố thông thoáng và tính thẩm mỹ. nội thất căn hộ Park Hill
Căn hộ này chỉ có 45 mét vuông, là một vấn đề khá gian nan với bất cứ nhà thiết kế nào. tân tiến trong cảm nhận và mang tinh tế trong từng đường nét thiết kế, nó phân chia các không gian sinh hoạt khác nhau bằng một khu vực Trung tâm sang trọng. Hành lang, nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm, tổng thể các chức năng cần thiết của một ngôi nhà tân tiến đều được đáp ứng trọn vẹn trong một tổng thể hoàn chỉnh.
Không gian được cố định do trần nhà bê tông và sàn nhà bằng đá, khu vực Trung tâm được kiến thiết hầu như bằng gỗ. Một chiếc ghế dài êm ái bọc nhung màu xanh lá làm điểm nhấn cho khu vực phòng khách, đối diện là một chiếc TV màn hình phẳng được xếp đặt cân đối, sau lưng là tủ sách, không gian như được nới rộng ra nhờ hành lang và bếp ăn được kiến tạo cực kỳ khéo léo.
Băng qua chiếc ghế là một hành lang có sảnh sinh hoạt được che phủ hầu như bằng gỗ. Bàn làm việc liền tường có cùng chất liệu, ghế dựa kim loại mang các chi tiết mảnh và sắc sảo, tô đậm tính chất tối giản của căn phòng. Bức tường trắng làm tăng hiệu ứng ánh sáng từ cửa sổ, đồng thời một mảng tường to còn được tận dụng để treo các bức tranh khung cảnh có chiều sâu, giúp không gian trở nên rộng rãi hơn.

Khi thiết kế nội thất chung cư này, phía bên trái, một phòng ngủ với tông màu căn bản là xanh nhạt, có cây xanh, đèn vàng và một ô kính trong suốt hướng đến dãy hành lang, tạo ảo giác cơi nới không gian. Phòng ngủ dạng hình hộp chỉ vừa đủ để thực hiện tính năng nghỉ ngơi, nhưng do không bị cách trở với mặt sàn nên được gian lận nhờ cảm giác liền mạch và thông thoáng.
Khu vực ngủ – sảnh thư giãn hiện lên như một ốc đảo giữa nhà nhưng hoàn toàn không tạo cảm giác chật chội. Ngược lại nó đã thể hiện sự cao cấp trong cách tận dụng tối đa không gian. Việc chọn gỗ sáng màu làm điểm nhấn giúp giảm nhẹ sức nặng của khối hộp, các ô cửa kính được khai thác tối đa để lấy sáng. hai lối đi bao quanh phòng ngủ đã xóa bỏ mọi rào cản khiến cho tổng thể vừa hài hòa, vừa độc đáo, có không gian riêng và không gian chung, nhưng không hề bị cách biệt.
Trong một diện tích bị giới hạn, không có vị trí để đặt chậu cây, thì việc cây treo ngược là một biện pháp hữu hiệu khi muốn tạo không gian xanh trong nhà. Nhà bếp tí hon, dđơn giản với kệ tủ màu trắng phối hợp với sắc xám kim loại của tủ lạnh, bếp, ghế và bàn ăn, vừa tương phản rất tốt nhưng mà không hề phá vỡ không gian. Thiết kế vinhomes shophouse
Trong khi đó, phòng tắm lại rất đắt tiền với đá lát tường màu sáng, một chiếc gương to làm cho phòng tắm trông rộng hơn, cùng chiếc đèn chụp màu trắng kết nối ăn ý với các vật dụng bằng sứ trắng tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo, tiện nghi cho người sử dụng.