Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một trong những cách hỗ trợ sinh sản nhân tạo mà hiện nay có khá nhiều cặp vợ chồng tin tưởng áp dụng. Tuy nhiên, nhiều chị em bơm xong vẫn thắc mắc rằng không biết bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai. Do vậy, hôm nay các chuyên gia của bệnh sinh lý nữ xin được giải đáp những thông tin câu hỏi bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai ngay trong bài viết dưới đây.

Bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai?


Bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai

Liệu pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay còn được gọi là phương pháp IUI. Đây là liệu pháp thụ tinh nhân tạo, giúp cho các cặp vợ chồng bị hiếm muộn có thể sinh con. Khi người phụ nữ đến ngày rụng trứng, các bác sỹ sẽ bơm tinh trùng đã được khử sạch vào tử cung của chị em.

Và để có thể tăng tính hiệu quả của quá trình thụ thai này hơn các bác sỹ cũng có thể sử dụng thêm thuốc kích thích.

Với biện pháp này, sau khoảng 2 tuần bơm tinh trùng thì người mẹ có thể dùng que thử thai để thử kết quả. Hoặc chị em đến các cơ sở y tế để làm các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu. Và sau 3 tuần chị em có thể siêu âm để xác định túi thai sớm.

Tuy nhiên, chị em luôn phải theo dõi quá trình thụ thai này cho đến khi siêu âm thấy được túi thai trong tử cung thì hiệu quả thụ thai nhân tạo này mới chuẩn xác. Và chị em cũng lên nhớ, sau khi có kết quả thai vẫn phải giữ thai trong suốt 9 tháng 10 ngày. Bởi có rất nhiều chị em bị động thai ảnh hưởng đến sức khỏe, nặng hơn là lưu thai, xảy thai.

Chị em cần lưu ý thêm những biểu hiện đau bụng sau khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Nếu hiện tượng đau mà không kèm theo sốt thì không có vấn đề. Nhưng nếu, mẹ đau qúa và kèm theo hiện tượng sốt thì cần đến ngay các cơ sở trung tâm y tế kiểm tra, cấp cứu nhé.

Như vậy, chị em đã trả lời được câu hỏi bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai rồi chứ. Chị em chỉ cần chờ đợi kết quả trong 2 - 3 tuần thôi là có thể kiểm tra biết mình có thai không rồi.

Những dấu hiệu nhận biết có thai sau bơm tinh trùngGiải đáp: Bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai

Để xác định được thời điểm bơm tinh trùng bao lâu thì có thai chị em có thể dựa vào các dấu hiệu như sau:

Ra máu

Nếu chị em bị ra máu nhiều có thể sẽ nguy hiểm, nhưng chị em chỉ ra một chút xíu dính vào quần lót mà không phải kinh nguyệt thì chị em có thể biết mình có tin vui rối đấy nhé. Đồng thời, nó cũng thể hiện công cuộc bơm tinh trùng vào buồng tử cung được thực hiện thành công. Tuy nhiên, chị em vẫn cần chờ đợi kết quả chính xác nhất và theo dõi.

Ngực bị đau căng tức

Thay đổi hocmoon trong thời kỳ thai nghén ảnh hưởng rất nhiều đến ngực chị em. Do vậy, nếu có hiện tượng đau căng tức và kèm theo núm vú bị quầng thâm thì nó là những dấu hiệu cho thấy chị em có thai nhé.

Chuột rút

Chị em phải chịu những áp lực tác động từ chứng chuột rút sau khi bơm tinh trùng. Đây là dấu hiệu hết sức bình thường khi phôi hai bắt đầu hình thành.

Thường xuyên thấy mệt mỏi

Bất kỳ sự thay đổi nào trong cơ thể chị em cũng đều khiến chị em bị rơi vào tình trạng mệt mỏi, chân tay không hề có lực.

Ốm nghén

Đây là dấu hiệu thể hiện chị em có thai rõ nhất nhưng lại rất tùy vào từng đối tượng. Chị em sẽ bị buồn nôn khi ngửi thấy một số mùi, thèm ăn nhiều.

Đau lưng

Đây cũng là dấu hiệu hay chính xác hơn là hệ quả của sự thay đổi hocmon khi mang thai.

Đi tiểu nhiều hơn

Mang thai cũng có nghĩ bàng quang bị chịu áp lực nhiều hơn. Do vậy chị em sẽ đi tiểu nhiều ơn bình thường.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp hỗ trợ có thai cho các cặp vợ chồng hiếm muộn nhưng chị em vẫn cần cố gắng giữ gìn. Bởi chi phí cho liệu pháp này khá đắt và cũng có thể không thành công.

Qua bài viết trên là những giải đáp thắc mắc bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai. Nếu chị em có những thắc mắc khác có thể để lại thông tin hoặc để lại bình luận phía dưới của bài viết này nhé. Bệnh sinh lý nữ sẽ tư vấn trực tiếp cho chị em về các vấn đề như bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai như trên.

Cám ơn chị em đã quan tâm theo dõi bài viết.

View more random threads: