Nhà thờ Đá thành phố Nha Trang chính là một địa danh nổi tiếng ở thành phố này, Nhà thờ Đá Nha Trang có những giá trị văn hóa hơn là một địa điểm của bà con giáo dân bình thường. như 1 nhân chứng lịch sử, Nhà thờ Núi đã từng chứng kiến bao nhiêu đổi thay cùng năm tháng tại thành phố Nha Trang, cũng như giờ đây, nhà thờ này cũng là một địa điểm xinh đẹp, đóng góp làm nên sức hút đối với thành phố Nha Trang mộng mơ.
Như là tên gọi nhà thời, tìm hiểu nhà thờ Đá Nha Trang ở đâu đã xây dựng đa phần sử dụng các tảng đá khối lập thể áp dụng lối kiến trúc dạng khối đặc trưng thuộc về Phương Tây. Điều này cũng không lấy làm lạ lẫm bởi vì công trình do những kiến trúc sư Pháp chỉ đạo cũng như xây dựng. Bên cạnh tên lâu nay, Nhà thờ Đá còn được gọi bởi 1 vài tên gọi phổ biến thí dụ như Nhà thờ Núi, bởi vì được xây dựng ở đỉnh núi Bông, hay Nhà thờ thành phố Nha Trang, Nhà thờ Ngã Sáu … nhưng tên gọi chính xác của công trình kiến trúc này là Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua bởi đây là 1 nhà thờ Kitô chính thống.

Nhà thờ này đã được tiến hành xây dựng từ ngày 3 tháng 9 năm 1928 do được chỉ đạo của Cha sứ Louis Vallet và đã hoàn tất vào tháng 5 năm 1933. Ngày nay, Nhà thờ Đá tọa lạc ngay đường Nguyễn Trãi, gần cùng với con phố Lê Thánh Tôn và Thái Nguyên, thành phố Nha Trang. dù đã xây dựng từ hơn tám mươi năm trước thế nhưng công trình này còn bảo về nguyên đa phần dấu ấn kiến trúc độc đáo từ trước, cụ thể ví dụ như 1 nét vẽ mang chút cổ điển ngay tại trung tâm thành phố biển Nha Trang xinh đẹp cùng phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Công trình kiến trúc Nhà thờ Đá thể hiện tương đối nhiều nét tiêu biểu trong phong cách kiến trúc Tây Phương đặc trưng bởi tổng thể kiến trúc vững chãi, uy nghiêm được xem như 1 pháo đài xây lên từ đá, vững chắc cũng như kỳ vĩ với vô số khối lập thể được xây dựng tỷ lệ nhỏ dần, bắt đầu từ thấp đến đỉnh. Điểm được xem là cao nhất ở nhà thờ Đá chính là đỉnh của tháp chuông, ở đây có đặt cây thập tự thiêng liêng biểu trưng cho Công giáo.
Diện tích nhà thờ Đá được biết là 720 mét vuông, đã được xây dựng với phong cách Pháp với đặc điểm nổi bật là những mái vòm uốn cong và đỉnh tháp nhọn hướng lên trời, phối hợp các họa tiết chính là các đoạn thẳng, thiết kế linh hoạt. Tổng thể toàn bộ công trình nhà thờ tuy đồ sộ nhưng vẫn mang nét thuần khiết cũng như uy nghi. Cùng lúc cùng với việc dùng thành phần kết cấu phần lớn là đá, nhứng kiểu kính xanh đỏ cùng được dùng để tạo ra những kính cửa vòm, không những nhằm mục đích làm đẹp mà còn giúp sử dụng phủ hợp ánh nắng tự nhiên làm cho không gian nhà thờ càng thêm rực rỡ, sinh động cũng như trang nghiêm, ấm áp.

Gần đây, Nhà thờ Đá Nha Trang không còn chỉ là một điểm đến tâm linh thuộc Công giá thành phố, là nơi bà con giáo dân đến dự lễ và cầu nguyện, mà còn chính là 1 địa danh khám phá nổi danh quyến rũ mọi người lúc ghé thăm phố biển Nha Trang, cùng với các địa điểm du lịch đa dạng khác.Trên bản đồ thành phố Nha Trang VNTRIP.VN, đặc biệt du khách không thể bỏ qua cảnh đẹp hấp dẫn nơi này.