Nói đến thủ đô thì có lẽ ai đều nhớ tới “36 phố phường HN” hay “phố cổ HN”, với những chặng đường đã lưu giữ trí nhớ lịch sử của trung tâm Hà Nội. Phố cổ HN hiện nay là điểm tham quan hấp dẫn mà du khách ko thể bỏ lỡ lúc tới đây. Bây giờ hãy với VNTRIP.VN tham quan 1 vòng phố cổ trung tâm Hà Nội qua bài viết dưới đây nhé!
1. Những nơi vui chơi giải trí, tham quan ở phố cổ trung tâm Hà Nội
Phố Tạ Hiện HN
Phố Tạ Hiện là phố nhỏ, nằm ở giữa lòng Hà Nội, lúc nào cũng đông người. Đây là địa điểm uống bia nổi danh tại thành phố Hà Nội, được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích. Địa điểm này đã được đưa vào bản ghi tên “các điểm đến nhất định tới tại Hà Nội” lúc đi tham quan của những du khách quốc tế và còn được biết đến với cái tên “ngã tư quốc tế”.
Hồ Gươm
Hồ Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm thành phố, gắn cùng truyền thuyết Rùa thần đòi kiếm, chính là điểm đến hấp dẫn không ít du khách trong nước cũng như nước ngoài. Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc… chính là địa điểm du lịch bên cạnh hồ Gươm. Hồ Hoàn Kiếm là nơi không thể bỏ lỡ khi tham quan phố cổ Hà Nội​.
Hàng Mã – điểm đến thu hút ở trong khu phố cổ
Hàng Mã được coi là một trong các con phố đông đúc cũng như rực rỡ sắc màu bậc nhất tại thủ đô nằm ở trong khu phố cổ Hà Nội. Hơn nữa vào các ngày lễ, tết, con phố được trang trí bằng các lồng đèn, đồ chơi phát sáng, bóng làm cho địa điểm đây không chỉ ngập tràn trong âm thanh, màu sắc mà còn mang đậm dấu vết tinh thần của người phương Đông.
2. Chợ đêm phố cổ HN
Chợ đêm phố cổ được hoạt động từ 6h-11giờ những ngày thứ 6, t7 và CN mỗi tuần, chính là 1 trong các nơi bán buôn nhộn nhịp với lượng gian hàng tham gia lên tới quanh 4000 gian. Những buổi biểu diễn, trao đổi văn hóa nghệ thuật dân gian phong tục như: chèo, hát xẩm, dân ca quan họ, ca trù được tổ chức tại hai đầu tuyến phố vào các buổi tối t7 mỗi tuần.
Hi vọng bạn có những trải nghiệm du lịch phố cổ HN vui vẻ cũng như lý thú với những tài liệu trên.