Thức ăn dinh dưỡng cho chó con sẽ quyết định đến sự phát triển đến thú cưng của bạn. Việc chăm sóc cho chó kiểng cần phải được tận tường và khá rắc rối nên đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì cũng như sự đầu tư về công sức và tiền nong cho chúng. Thức ăn cho chó con cần bảo đảm theo đúng độ tuổi và thành phần dinh dưỡng để đảm bảo cho sức khoẻ của chó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm trong chế độ dinh dưỡng cho chó con thật hợp lý giúp bạn tự tín hơn trong chăm sóc chó cưng của mình.

Chế độ dinh dưỡng cho chó con

Chế độ dinh dưỡng cho chó con cần được cung cấp cho chúng một cách cẩn trọng và thích hợp nhất, tránh những hiện tượng sơ sót sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của chúng, sự ảnh hưởng này rất nhanh chóng bởi chúng chưa thích ứng với những thức ăn khó tiêu hoá hoặc có hại cho đường ruột. Sức đề kháng trong thân thể chó con khá yếu.

Trong thời đoạn tuổi này bạn nên cho chó ăn thích ứng dần với những thực phẩm như rau củ quả và tinh bột nhưng những thực phẩm này vẫn đảm bảo sự kết nạp đủ chất dinh dưỡng của chó. Đặc biệt là với lượng lớn protein và lipit.
mua chó corgi ở đâu
Những thực phẩm trên song song cúng giúp cho chú chó con đáng yêu của bạn tăng trưởng về sự phát triển cơ bắp, bộ lông và bảo đảm cho sức khoẻ của chúng.

Thức ăn dinh dưỡng cho chó con

Thức ăn dinh dưỡng cho chó con không những là những thực phẩm giúp chó cưng của bạn nlàm quen từ tinh bột và rau củ mà còn phải đảm bảo cho lượng chất xơ, vitamin và một số dưỡng chất khác có trong các loại thịt, cá,..nhưng chúng được xay nhuyễn trước khi cho chó con ăn.

Chất xơ, carbonhydrate và vitamin

Thức ăn dinh dưỡng cho chó con buộc phải có trong khẩu phần ăn đó chính là các loại thịt như: Thịt bò, gà, cá, lợn,…ngoài ra còn có cả trứng và chúng cần được xay nhuyễn hoặc làm mềm trước khi cho chó con ăn.

Thức ăn khô cũng được nhiều người chọn lựa bởi tính tiện lợi nhưng vẫn bảo đảm là thức ăn dinh dưỡng cho chó con. Tuy nhiên, bạn cần phải xem kỹ thành phần dinh dưỡng cũng như kì hạn dùng trên bao bì và cấp thiết bạn cũng làm mềm thức ăn trước khi cho chó con ăn bạn nhé!

Khối lượng và khẩu phần ăn của chó con phải đảm bảo đủ các thành phần dinh dưỡng như: protein, lipit, carbonhydrat, khoáng vật và vitamin…đồng thời tương ứng với những khối lượng thức ăn hàng ngày cụ thể theo từng độ tuổi của các giống chó. Đối với chó con dưới 8 tháng tuổi bạn cho chó ăn khoảng từ 3.3 – 3.5% so với khối lượng thân của chúng. Như vậy bạn sẽ bảo đảm cho chó con của bạn năng lượng phát triển tốt nhất kể cả hoạt động hằng ngày và các cơ bắp của chúng.Thức ăn dinh dưỡng cho chó con đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất của chúng


Bạn có thể tham khảo khẩu phần thức ăn cho chó như sau:

Sáng : Không tốn quá nhiều thời gian của bạn cho bửa sáng của chó con. Bạn chỉ cần cho chúng ăn thức ăn khô được ngâm trước khoảng từ 15-30s là được.

Trưa : giai đoạn này chó con chưa phát triển hoàn chỉnh về hệ thống tiêu hoá vậy nên bạn có thể trộn men tiêu hoá dành cho chó và cơm trong bửa ăn trưa của chúng, song song bạn nên bổ sung thêm rau xanh hoặc trái cây vào thức ăn cho chó.

Chiều : Chó yêu của bạn sẽ được thưởng thức những món ăn từ nguồn thực phẩm khoái khẩu đó chính là thịt gà, thịt được xay nhỏ rồi trộn với cơm cho chó.

Tối: Bạn có thể bổ sung chó chúng bằng thức ăn khô đã được ngâm mềm.
mua chó corgi ở đâu tại tphcm
Cho chó con ăn đúng cách

không những bạn phải đáp ứng đủ lượng chất dinh dưỡng mà bạn còn phải cho chó ăn đúng cáchđể giúp chúng kết nạp chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

– Bạn cần bổ xung nhiều canxi và các khoáng vật cần thiết bằng các thực phẩm được chế biến thành món ăn ngon miệng cho chó con bạn nhé!

– Việc bổ sung protein và vitamin E để giúp chó sở hữu bộ lông đẹp là điều quờ quạng mọi người điều muốn cho chú chó kiểng của mình. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung trứng hoặc trứng lộn vào khẩu phần ăn một cách hợp nhất cho chúng.

– Bạn chỉ cần cho chó ăn ở mức độ gần no thù dừng lại, hạn chế cho chúng ăn quá no sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của chúng.ho chó con ăn đúng cách là phương pháp giúp thú cưng của bạn kết nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thân chúng
– Cung cấp cho chúng đầy đủ lượng nước sạch để uống và song song bạn cũng nên đựng vào những đồ sạch tránh tình trạng mất vệ sinh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng.

– Bạn cần huấn luyện chó biết cách tự do tiêu hoá lượng thức ăn sau bửa ăn từ 5-10 phút.

– Có kế hoạch cho chó đi khám thầy thuốc thú y theo định kỳ để phát hiện các chứng bệnh và điều trị kịp thời.

Bài viết giúp bạn có được những tri thức căn bản về chế độ dinh dưỡng cho chó con, thức ăn cho chó con bảo đảm dinh dưỡng cũng như cách chăm nom chó con hợp lý. Những thông báo sẽ giúp bạn có thể chăm thú cưng của mình một cách tốt nhất.

Chúc các bạn có thể vận dụng một cách hiệu quả nhất.

View more random threads: