Đối với vắcxin 5 trong 1 đã quá thời gian hẹn, bạn hoàn toàn có thể tiêm được. Tuy nhiên, vắcxin này trong chương trình mở rộng chỉ miễn phí cho trẻ dưới 1 tuổi. Trong trường hợp con bạn 28 tháng thì đến các cơ sở tiêm chủng để tiêm chủng dịch vụ. Đối với các vắcxin khác còn thiếu (vì bạn không nói rõ vắcxin nào) thì bạn cần đến cơ sở tiêm chủng đấy để nói rõ thiếu loại vắcxin gì để được tư vấn và tiêm bổ sung các loại vắcxin này.

Trẻ em dễ mắc các bệnh truyền nhiễm phổ biến nguy hiểm, trong đó có sởi. Trong những năm vừa qua, em bé dưới 9 tháng tuổi và dưới một tuổi mắc sởi có xu hướng gia tăng. trẻ con sức đề kháng còn yếu nên nếu các cháu không được tiêm vắcxin sởi đúng lịch sẽ có nhiều nguy cơ mắc sởi và có những biến chứng nhiễm trùng khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cháu cần được đi tiêm vắcxin sởi vào lúc 9 tháng tuổi để sớm được phòng bệnh sởi miễn phí tại các điểm phòng ngừa xã phường trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà sản xuất vắc xin và Hệ thống tiêm vaccine cao cấp

Lý giải về việc Sanofi Pasteur và VNVC – 2 ông lớn về sản xuất vắc xin và Hệ thống phòng ngừa vắc xin cao cấp đầu tiên tại Việt Nam phối hợp chặt chẽ trong việc đưa vắc xin Hexaxim đến với người dân Việt Nam, trước hết là trên toàn hệ thống tiêm vắc xin VNVC, đại diện Sanofi cũng cho biết “sự kết hợp này được dựa trên sự đánh giá cao của Sanofi về Hệ thống tiêm vắc xin VNVC – nơi có đủ các điều kiện đáp ứng yêu cầu khắt khe về bảo quản vắc xin, dùng vắc xin theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước và nhà sản xuất, đồng thời thực hiện tốt các quy định của quy trình tiêm vacxin vắc xin nhằm đảm bảo sự an toàn của người dân, đặc biệt sự chuyên nghiệp về dịch vụ cao cấp và giá thành hợp lí chính là điều kiện quan trọng để VNVC có lượng người dùng lớn và tăng lên nhanh chóng theo thời gian”.Tại sự kiện ra mắt Hexaxim 6 trong 1, Ông Bùi Ngọc An Pha - GĐ Y khoa Hệ thống tiêm phòng VNVC cho biết “Trung tâm tiêm chủng VNVC luôn cố gắng và cố gắng trong việc mang lại cho người dân dịch vụ tiêm phòng cao cấp về cả chất lượng lẫn chuyên môn, cung cấp vắc xin có xuất xứ rõ ràng, hầu hết vắc xin được bảo quản tại hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP. Kể từ khi thành lập cho đến nay, VNVC đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của người mua , sự tin tưởng của các hãng dược phẩm, các nhà cung cấp vắc xin lớn trên thế giới và Việt Nam. Chúng tôi mong rằng sự kết hợp giữa Sanofi Pasteur và VNVC để cùng đưa vắc xin mới là Hexaxim 6 trong 1 được sử dụng tại các TT tiêm phòng VNVC nói riêng và sau đó là trên toàn quốc sẽ góp phần làm giảm tình trạng khan hiếm vắc xin 6 trong 1 trên thị trường, giúp trẻ con có thêm cơ hội được tiêm phòng đủ liều, đúng phác đồ, mang đến hiệu quả miễn dịch cao”.


Với sự thành công trong mô hình tiêm vắc xin dịch vụ cao cấp ở 2 TT tiêm vaccine HN và TP. HCM. Vào ngày 17/6/2018 gần đây , VNVC tiếp tục khai trương Trung tâm thứ 3 tại Toà nhà ICON4 Cầu Giấy - 243A Đê La Thành, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội - là một trong những trung tâm chích ngừa lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích gần 3.000m2, bao gồm 80 phòng khám và phòng tiêm cùng các khu tiện ích cao cấp, dự kiến phục vụ 2.000-3.000 lượt khách mỗi ngày.Với cơ sở vật chất sang trọng, diện tích mặt bằng lớn, hệ thống quản trị hiện đại , đặc biệt là nguồn vắc xin phong phú, giá thành hợp lí... Sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của người dân tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lân cận, góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân.

Nguồn tin : Hệ thống VNVC