Cô Thảo chia sẻ: “Lúc đó, căn bệnh khiến tôi không ăn được, không ngủ được, người mệt mỏi, uể oải suốt ngày. Có hôm mệt quá, người lả đi, tôi không thể đi dạy được, phải nhờ đồng nghiệp đứng lớp thay mình”. Căn bệnh khiến tinh thần cô bị suy sụp trong khoảng thời gian dài. Bởi thế, cô không thể tập trung công việc giảng dạy. Trong khoảng thời gian 4 tháng, cô rất biếng ăn, nếu có cố gắng thì ăn cũng không ngon. Đi bệnh viện, các bác sĩ kết luận cô bị mắc chứng gan nhiễm mỡ (Triglyceric cao, Cholesterone cao), men gan cao. Cũng là người am hiểu thông tin nên cô lo ngại nếu điều trị bằng thuốc Tây dài ngày, sẽ sinh ra những tác dụng phụ khác nên cô chọn cách chữa bằng Đông y.

Qua người thân, cô Thảo biết lương y Nguyễn Thành Tâm rất giỏi chữa các bệnh về gan, đặc biệt là bệnh gan nhiễm mỡ. Không chần chừ, cô Thảo đến phòng khám của thầy Tâm. Sau khi thăm khám, thầy Tâm hốt cho cô Thảo 7 thang thuốc và tiếp tục theo dõi. “Kết quả thật bất ngờ, sau khi uống hết 7 thang, các triệu chứng mệt mỏi, uể oải của tôi được cải thiện tương đối rõ. Biểu hiện tức hông sườn giảm, ăn ngủ đã tương đối, bớt bứt rứt khó chịu, nhất là tình trạng hụt hơi đã thuyên giảm” - cô Thảo vui mừng.

Tiếp tục điều trị bằng bài thuốc trên, chỉ 3 tháng sau, cô Thảo đến bệnh viện xét nghiệm, tất cả các chỉ số đều trở về mức bình thường, và những triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ đã hoàn toàn biến mất.

Cùng chung niềm vui với cô Thảo là chị Võ Thị Thúy Hằng (khu phố 1, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) vui mừng chia sẻ với người viết: “Tôi từng bị căn bệnh này hành hạ suốt mấy năm trời, không thể nào đi làm được, nhưng từ khi được thầy Tâm thăm khám và hốt thuốc, tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh”.

Chị Hằng cho hay, cuối năm 2012, chị bị suy nhược cơ thể, da mặt nám sậm, xanh xao, đau tức vùng hông sườn, bụng thường đầy trướng, ăn uống khó tiêu, nghe mùi thức ăn chiên xào thì khó chịu. Hệ thống tiêu hóa của chị bị rối loạn. Hơn thế nữa, cơ thể chị còn có biểu hiện thiếu hụt trầm trọng lượng vitamin khiến chị viêm lưỡi, viêm miệng. Thời gian sau đó, trên người chị thường xuyên xuất hiện u nhọt.

thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ