Giống dâu tây được chủ vườn đem từ Mộc Châu (Sơn La) về trồng theo phương pháp đặc biệt trên khu đất bãi bồi ven sông Hồng, ngay gần trung tâm Hà Nội, đang cho quả chín đỏ mọng thu hút sự tò mò của khá nhiều người.
Đọc thêm: Phan bon
Dâu tây do chủ vườn mang từ Mộc Châu (Sơn La) về trồng trên đất bãi bồi ven sông Hồng thuộc khu vực Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội).

Cây được trồng theo phương pháp đặc biệt, diện tích vườn lên tới 3.000m2.

"Vườn dâu tây đầu tiên đã trồng được 2 tháng, hiện đang cho quả chín mọng, đỏ tươi. Chúng tôi cũng trồng "gối" những vườn 1 tháng, 2 tuần... Để phục vụ nhu cầu tham quan, chụp ảnh", nhân viên nhà vườn cho biết.

Dâu tây được trồng theo từng luống và có hệ thống tưới tự động dưới gốc cây nhằm đảm bảo điều kiện sinh trưởng tốt nhất.

Có khá nhiều bạn trẻ đã tới vườn dâu tây để tham quan, chụp ảnh.

Bạn Bùi Thanh Nga (Yên Bái) cho biết: "Mình nghĩ dâu tây chỉ có ở Mộc Châu hay Đà Lạt nhưng thật bất ngờ giữa Hà Nội lại có vườn dâu tây to như thế này"."Điều kiện thời tiết ở Thủ đô khác với điều kiện thời tiết Mộc Châu - là nơi có khí hậu thích hợp cho cây dâu tây. Cây được chuyển về đây được chăm sóc đặc biệt hơn, chế độ tưới nước hay phân bón cũng khác", nhân viên chăm sóc cho biết.

View more random threads: