Nissan sẽ ko bằng lòng việc bổ nhiệm người đứng đầu mới của Renault vào vị trí tương đương của mình, sau khi giám đốc Carlos Ghosn bị bắt vì bê bối gian lận tài chính.
>>Tiết lộ mới về bê bối tài chính của cựu lãnh đạo Renault-Nissan
>>Nissan cố tình "bẫy" giám đốc Carlos Ghosn?

Tân người đứng đầu Jean-Dominique Senard của Renault
Theo hãng tin Bloomberg, ví như như Renault đề xuất ông Jean-Dominique Senard của mình vào vị trí chủ tịch Nissan, giống như trường hợp ông Carlos Ghosn, thì chắc chắn hãng xe Nhật sẽ phản đối.
Cựu người có quyền lực cao Carlos Ghosn trước đây có tầm Nhìn chung cho cả hai nhà tiếp tế ô tô này, và giờ đây, Nissan muốn thay đổi, thoát khỏi sự ảnh hưởng của đối tác Pháp.
CEO Hiroto Saikawa của Nissan đã lên tiếng chỉ trích rằng ông Ghosn quá độc tài và lạm quyền, đưa ra phần đông quyết định chẳng hề là rẻ nhất cho Nissan.

CEO Hiroto Saikawa của Nissan
“Sẽ mang những thảo luận về vấn đề này sau khi uỷ bản cải biện pháp đặc biệt đưa ra những đề xuất và sau khi ông Senard chuẩn xác gia nhập hội đồng quản trị Nissan,” hãng xe Nhật Bản cho biết.
Cuộc trò chuyện đầu tiên giữa ông Senard có ông Saikawa được cho là đã diễn ra suôn sẻ, nhưng Nissan ko muốn ông Senard làm chủ tịch nhà hàng, vì hãng xe Nhật Bản lo ngại sẽ mang sự xung đột thuận tiện. Nissan hiện nắm 15% cổ phần ko với quyền bỏ phiếu tại Renault, trong khi hãng xe Pháp nắm tới 43% cổ phần mang quyền bỏ phiếu tại Nissan.
Chính phủ Pháp hiện giữ 15% cổ phần Renault và hiện là cổ đông quyền lực nhất của công ty. Bloomberg trích dẫn nguồn tin khác cho biết chính phủ Pháp muốn để Nissan tự quyết định địa điểm giám đốc nhà hàng.
Nissan sẽ đưa ông Jean-Dominique Senard vào hội đồng quản trị liên doanh sau lúc bỏ phiếu lấy kiến cổ đông vào ngày 8/4 đến.
Các loại Vòng đệm mặt bích cho xe hơi tại :tdktech