Thử ngay cách làm chân gà ngâm sả ớt với bí quyết hay bảo đảm ngon hơn hàng quán. Chân gà giòn mềm ăn vị chua ngọt, cay cay với hương thơm từ chanh củ tỏi. Thật tiếc nếu khách hàng không thử làm qua một lần.
Đọc thêm: www.thucphamtuoisong.info/
Hay ăn thì lăn vào bếp! Nếu bạn muốn món chân gà củ sả ớt thì nhất định phải làm cho bản thân mình một lần ăn cho đã. Ngon, sạch bảo đảm unique hơn hẳn hàng quán lần sau bạn sẽ quên tất cả các quán mình đã có lần ăn, tự tay làm là tốt nhất.
Nguyên vật liệu làm chân gà ngâm củ sả ớt
- Chân gà công nghiệp: 25 chiếc
- củ sả, quất, ớt, lá chanh, gừng
- đường kính trắng, giấm gạo, nước mắm nam ngư nguyên chất, muối
- Hộp (khay) đựng.

Nguyên vật liệu làm cần sẵn sàng
cách chế biến chân gà ngâm cây sả ớt
Chọn chân gà để làm món này là bước cần thiết để chiến thắng hay không. Chọn chân gà nên chọn lựa loại chân to, da dày bì, mềm.
đừng nên chọn chân gà ta vì chân gà ta nhỏ tuổi, da mỏng manh ăn khô mất ngon. Da dày bì đặc biệt là chân gà công nghiệp, khi luộc ngâm ăn thịt mềm, ngọt.
hãy lựa chọn chân gà công nghiệp tươi sống, rõ xuất phát and hạn sử dụng.

Chọn chân gà công nghiệp để ngâm củ sả ớt
Bước 1: làm sạch chân gà & Nguyên liệu
Chân gà rửa sạch sẽ, chặt làm đôi, xát muối hạt rồi chần sơ qua nước sôi một lần để khử hôi.
Quất thái miếng mỏng mảnh, 1 quả thái làm 3, bỏ miếng đầu & cuối, bỏ hạt. Cây sả đập dập cắt từng khúc một, lá chanh thái thành sợi, ớt băm bé dại, củ gừng thái lát.
tiếp đó cho ít lát sả, củ gừng vào lót mặt đáy nồi và sẽ cho chân gà vào, cho nước vào ngập mặt rồi cho lên đun sôi vặn nhỏ tuổi lửa trong 3 phút để gà chín mềm. Vớt chân gà ra cho ngay vào chậu nước đá mát, ngâm qua 20 phút sẽ khiến chân gà trắng hơn, ăn giòn hơn. Ngâm chấm dứt vớt ra để cho ráo nước.
(Dùng nước sôi để nguội và cho đá vào để ngâm chân gà, không dùng nước lã).
Bước 2: làm nước ngâm chân gà cây sả ớt
bắc chảo lên trên bếp, cho 1,5 lít nước vào nấu sôi sau cho 5 muỗng canh đường kính trắng vào khuấy tan cho đến lúc tan hết thì cho thêm tiếp 5 muỗng canh giấm, 4 muỗng nước mắm nam ngư, 2 thìa cà phê muối đảo đều toàn bộ hỗn hợp rồi tắt lửa, để nguội hẳn. Nêm và nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Bước 3: Cách ngâm chân gà cây sả ớt đúng vị
Hộp dùng để làm ngâm đảm bảo khô ráo, không dính nước lọc. Xếp một lượt củ sả ở lớp đáy hộp, tiếp đến là quất, ớt, củ gừng rồi đến chân gà, lớp bên trên cùng sẽ là củ sả and quất. Cứ thế xếp thứu tự các lớp đến khi nào đầy hộp thì thôi.
Xếp kết thúc, đổ các thành phần hỗn hợp nước ngâm đã làm vào bảo vệ chân gà chìm hẳn nội địa, nếu nước không ngập chân gà dễ bị hỏng, nổi váng. Tiếp đến đậy nắp bí mật để vào tủ lạnh, ngày hôm sau là rất có thể mang ra ăn được rồi.

Chân gà ngâm củ sả ớt đóng hộp cho tủ lạnh
Khi trải nghiệm, bạn cũng có thể ăn kèm với rau thơm, and chấm cùng với nước mắm chanh tỏi ớt sẽ tuyệt hơn. Chân gà mềm, giòn ăn hương vị chua ngọt, cay cay thơm mùi gừng sả.

Chân gà ngâm củ sả ớt đã thành quả
Lưu ý: Để ăn chân gà ngâm sả ớt không xẩy ra đắng, không đặt lá chanh vào ngâm cùng. Đến khi bỏ ra ăn thì người mới rắc lá chanh vào ăn với như thế sẽ vừa thơm vừa ngon hơn.
Cách bảo quản chân gà ngâm sả ớt
sau khi ngâm ngừng bỏ vô tủ lạnh, ngăn làm mát để bảo quản. Khi bỏ ra cần dùng đũa sạch để gắp ra. Ẳn không hết thì lại bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản tiếp.
Món chân gà ngâm cây sả ớt này hoàn toàn có thể bảo vệ and tận dụng đc từ 3 đến 4 ngày mà vẫn ngon.