Đọc thêm: Kết quả bóng đá trực tiếp hôm nay
Trả lời Eleven Sport, Bernardo Silva thừa nhận: "Tôi từng nói điều này nhiều lần rồi. Tôi cảm thấy trống rỗng vì đã rời Benfica quá sớm và giờ tôi muốn quay lại. Nếu Benfica muốn, tôi sẽ trở lại".
Đây là động thái đánh tiếng ra đi đầu tiên trong số những ngôi sao của Man City sau khi họ phải nhận án phạt từ UEFA. Ở mùa giải này, Bernardo Silva đã đóng góp 7 bàn và có 7 kiến tạo sau 34 trận cho Man City trên mọi đấu trường.
Anh đang là nhân tố quan trọng tại Man City. Nhưng trước những phát biểu kiểu thập thò như thế này của ngôi sao người Bồ Đào Nha, đội ĐKVĐ Ngoại hạng Anh có thể sẽ phải chuẩn bị tâm lý cho 1 cuộc "đào tẩu" với quy mô lớn trong Hè 2020.
Ngoài Bernardo Silva, báo chí Anh còn liệt kê một loạt các ngôi sao khác có thể rời Etihad như Kevin de Bruyne, Raheem Sterling, Sergio Aguero hay HLV Pep Guardiola.
Đến giờ, Man City vẫn không hợp tác với cơ quan kiểm soát tài chính của UEFA trong quá trình điều tra. Sau khi hay tin về án phạt, nhà ĐKVĐ giải Ngoại hạng Anh đã cho đăng lên trang web chính thức của mình thông điệp:
"Man City thất vọng nhưng không bất ngờ với quyết định của UEFA. Tháng 12/2018, điều tra viên trưởng của UEFA đăng đàn tuyên bố án phạt cho Man City, trước khi cuộc điều tra bắt đầu.
Sự việc này được khởi xướng, điều tra và kết án chỉ bởi UEFA. Chúng tôi đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ một cơ quan độc lập khác một cách nhanh nhất có thể. Vì thế, chúng tôi sẽ chuẩn bị các thủ tục để kháng cáo lên CAS (tòa án trọng tài thể thao)".
Sở dĩ Man City lâm vào tình cảnh bi đát như hiện nay là do họ bị buộc tội gian dối và làm sai lệch doanh thu của mình từ các thỏa thuận tài trợ trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2016. Chiêu trò trên bị phanh phui sau khi tờ Der Spiegel của Đức cho công bố những email và tài liệu đáng ngờ của Man City hồi cuối năm 2018.