Với diễn biến phức tạp của Covid-19, rất nhiều người băn khoăn không biết du lịch mùa dịch covid nên đi đâu. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số địa điểm du lịch an toàn nhất hiện nay.


Một số điểm du lịch an toàn mùa dịch covid
1. Đà Lạt
Đi du lịch mùa dịch covid nên đi đâu, câu trả lời đó là Đà Lạt. Đây là điểm đến thu hút nhiều du khách và cũng là điểm đến an toàn trong vùng dịch. Không giống như các địa điểm du lịch khác, mỗi mùa ở Đà Lạt đều có những điều thú vị, hấp dẫn rất riêng. Nơi đây thu hút du khách bởi thời tiết se se lạnh, các điểm vui chơi thú vị như: thung lũng tình yêu, vườn hoa Đà Lạt, chợ đêm Đà Lạt, nhà ga… cùng hàng ngàn góc check-in lung linh, đẹp tuyệt. Chính vì thế mà Đà Lạt là nơi khiến những ai từng đến đều xao xuyến mỗi khi về.

2. Các tỉnh miền Tây
Các tỉnh miền Tây Nam Bộ là các địa điểm cách xa Trung Quốc nhất so với các vùng khác của nước ta. Hiện nay, các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long vẫn chưa phát hiện được trường hợp nào nghi nhiễm virus corona. Vì thế, nếu bạn đang có ý định đi du lịch lúc này thì hãy chọn về thăm miền Tây sông nước để đảm bảo có một chuyến du lịch an toàn, thay vì đến các thành phố lớn đã có trường hợp nghi nhiễm bệnh nhé.

Miền Tây Nam Bộ có đến 13 tỉnh thành, mỗi tỉnh thành có nét văn hóa sông nước đặc trưng cùng nhiều hoạt động du lịch, ẩm thực, văn hóa… vô cùng độc đáo và thú vị. Đến thăm miền Tây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác chèo xuồng ba lá trên sông, đi chợ nổi, ăn trái cây tại vườn....


Nếu bạn thích trái cây thì hãy đến các nhà vườn ở Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Vĩnh Long… Đây đều là các tỉnh nổi tiếng với vú sữa, chôm chôm, sầu riêng, bưởi, xoài và nhiều loại quả thơm ngon khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thăm chợ nổi Cái Răng, Phụng Hiệp, để có thể tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa chợ nổi của người Nam Bộ.
Có thể bạn quan tâm: Dịch covid có được hủy vé máy bay không?