Trong quá trình dùng máy lạnh bị chảy nước, rỉ nước là tình trạng thường xảy ra. Người dùng cần theo dõi tìm ra nguyên cớ vì sao máy lạnh chảy nước để có phương án xử lý kịp thời, mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Xem >>> Máy lạnh LG inverter

Máy lạnh là thiết bị công nghệ hiện đại không còn quá xa lạ với cuộc sống hiện thời. Từ các hộ gia đình, dài đến các toà nhà cao tầng, đâu đâu cũng dùng máy lạnh. Máy lạnh có nhiều lợi. đối với cuộc sống như giúp điều hoà không khí, hạn chế sự ngột ngạt ở những nơi đông người, tạo ra không gian thoải mái, trong sạch cho mọi người. Ngoài ra một số máy lạnh còn có chức năng đuổi muỗi, giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Tuy nhiên, không phải lúc nào máy lạnh cũng hoạt động tốt, nó có thể bị hỏng hóc một bộ phận nào đó và hiện tượng máy lạnh bị rỉ nước ở cục lạnh hoặc máy lạnh phát ra mùi hôi khó chịu là sự cố thường gặp nhất.

duyên do máy lạnh chảy nước là do đâu?

phần đông các trường hợp là do dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng, nạp gas. Cùng tìm hiểu 4 nguyên do căn bản làm cho máy lạnh bị nhiễu nước, rỉ nước sau đây:

1. Máy lạnh được lắp đặt không đúng quy chuẩn kỹ thuật

Đối với máy lạnh mới mua, khi mới dùng máy lạnh đã xuất hiện dấu hiệu bị chảy nước thì đó là do lỗi lắp đặt sai kĩ thuật. Những lỗi như ống thoát nước bị gấp khúc, dàn lạnh của máy lạnh không thăng bằng hoặc bị nghiêng có thể làm cho nước bị chảy ngược vào trong.

2. Tắc, đọng đường ống thoát nước

Đường ống thoát nước bị tắc là một trong những căn do gây nên hiện tượng ứ và chảy nước.

Có rất nhiều duyên do khiến cho đường ống thoát nước bị ứ: có thể do bụi bẩn, vật thể lạ hoặc côn trùng chui vào không ra được cũng làm tắc ống thoát nước.Xem >>> https://www.maylanh24h.com.vn/may-lanh-am-tran

3. sử dụng máy lạnh lâu ngày nhưng không chú ý vấn đề vệ sinh, bảo trì

Một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước mà nhiều gia đình thường mắc phải là không vệ sinh máy lạnh định kỳ. Sau khoảng thời gian dài dùng mà không lau chùi khiến máy lạnh bị bụi bẩn bám kín trên dàn lạnh nên hơi lạnh chẳng thể thoát ra ngoài.

Hơi lạnh bị ứ đọng, những giọt nước được hình thành. Sau đó chúng lại chảy xuống sàn nhà, gây khó khăn cho chúng ta khi đi lại trong nhà.

4. Hiện tượng đóng tuyết ở dàn lạnh của máy lạnh

Một căn do khác khiến cho máy lạnh bị nhiễu nước, rỉ nước chính là hiện tượng đóng tuyết dàn lạnh. Thường thì khi máy lạnh không có đủ lượng gas cấp thiết hoặc thấy quạt dàn lạnh không quay thì đó là duyên cớ gây ra hiện tượng đóng tuyết dàn lạnh.

Cách khắc phục tình trạng rỉ nước của máy lạnh

Máy lạnh bị chảy nước gây ra nhiều tác hại đối với cuộc sống con người: phòng ẩm thấp, khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Nó có thể làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác như tivi hay laptop hoặc bất kỳ thiết bị nào đặt dưới dàn lạnh. Lưu ý khi lắp đặt máy lạnh người dùng không nên lắp đặt gần các thiết bị điện tử khác vì có thể dẫn đến tình trạng rò điện, chập điện, nước chảy lênh láng trong phòng còn gây hiểm cho người.

Tuỳ theo nguyên cớ làm máy lạnh bị chảy nước mà sẽ có cách khắc phục, sửa chữa hiệp. Sau đây là một số giải pháp để khắc phục tình trạng này:

- Nếu đã lâu máy lạnh chưa được bảo trì, bạn nên rà soát tức khắc.

- Nếu nghi ngờ do đường ống thoát nước bị hư hỏng, bạn nên rà soát và rửa sạch cặn bẩn bằng cách dùng bơm sức ép.

- Nếu xảy ra hiện tượng đóng tuyết dàn lạnh, nên thẩm tra cẩn thận và bổ sung thêm gas cho máy lạnh.

- Nếu thấy quạt dàn lạnh không quay, bạn nên thẩm tra xem nó có hoạt động ổn định không.

- Nếu máng nước hay dàn lạnh được lắp đặt không đúng hoặc chúng bị nghiêng, bạn nên cân chỉnh lại cho thích hợp.

Để hạn chế tình trạng máy lạnh bị chảy nước, rỉ nước hay chảy nước hoặc xuất hiện những sự cố không mong muốn, bạn nên liền rà soát hoạt động của máy lạnh để tìm ra duyên do và biện pháp sang sửa, khắc phục kịp thời. Đồng thời bạn cũng nên bảo trì máy lạnh theo định kỳ để có thể sử dụng máy lạnh đạt hiệu quả tốt trong thời gian dài nhất có thể.

Xem thêm >>> Máy lạnh Funiki