Đồ chơi xếp hình là niềm vui, là niềm ao ước của hầu hết mọi trẻ trên thế giới. Đồ chơi là 1 trong những nguồi lý tưởng để chúng có thể dễ dàng thể hiện cân nhắc và tình cảm của mình.


Bên cạnh cách tân và phát triển kĩ năng nhận thức cho trẻ nhỏ, đồ chơi còn gây dựng những thử thách trí tuệ - dù những thứ thách này ban đầu Trong khi chẳng giúp được gì nhiều cho con, nhưng bạn sẽ thấy tác dộng của nó về sau đây. Đồ chơi xếp hình thì rất nhiều nhưng không phải sản phẩm nào cũng có tác dụng, bởi vậy, các bà mẹ cần tỉnh táo lựa chọn đồ chơi cân xứng với lứa tuổi của con mình.


Một bé 5 tuổi mà chơi đồ chơi của bé 7-8 tuổi sẽ dễ nổi nóng, bỏ cuộc, khó chịu vì độ khó của trò chơi và ngược lại những bé 7-8 tuổi sẽ không hứng thú với đồ chơi của các bé nhỏ tuổi hơn. Đồ chơi xếp hình sẽ kích thích được trí tưởng tượng và óc sáng tạo theo độ tuổi.

LEGO, CUBIC FUN là những thương hiệu đồ chơi nổi tiếng nhất và ghi dấu trong ký ức của nhiều thế hệ con trẻ trên quả đât sản phẩm đồ chơi lắp ráp bằng nhựa cao cấp, sản phẩm được thiết kế với nhiều chủng loại và chủ đề không giống nhau phù hợp với từng độ tuổi của các bé.

Đồ chơi ghép hình rèn luyện sự khéo léo, tỉ mỉ, sáng tạo. Trong suốt quá trình mày mò lắp ráp, bé sẽ tập tính bền bỉ, nhẫn nại, hiểu được giá trị lao động từ những thứ mà bé làm nên, giúp bé luyện trí nhớ, tăng khả năng suy luận và phát triển trí não toàn diện. Hơn nữa, với chi tiết khác nhau, bé có thể xếp được rất nhiều mô hình không giống nhau từ trí tưởng tượng đa dạng mẫu mã của bé. Đồ chơi xếp hình không chỉ dành cho trẻ em, không ít người lớn bị lôi cuốn bởi những miếng ghép đầy sáng tạo này.

Khi trẻ trí tuệ sáng tạo cũng là lúc trẻ giao tiếp và xem xét. Điều này rất quan trọng đối với sự tiến lên của trẻ. Nếu những đứa trẻ ở khoảng tuổi học lớp một, lớp hai hay nhỏ hơn thế được chất nhận được sáng tạo và dùng trí tưởng tượng, chúng chắc sẽ không bao giờ biết đến hai từ “buồn chán”. Mẹ nên cho trẻ chơi đồ chơi xếp hình dễ đến khó sẽ kích thích rất tốt hứng thú và sáng chế của chúng. Khi con lắp ráp xong một mô hình nào đó, mẹ hãy hỏi con xem đây là gì và vì sao con lại ghép như vậy. Mẹ hãy chụp lại các tác phẩm của con để đến lúc nào đó mang ra cho con nhìn lại như là 1 trong kí ức về tuổi thơ của con.

Đồ chơi xếp hình giúp trẻ giao lưu và học hỏi tính logic trong việc suy đoán, sáng chế, khéo léo, nhẫn nại, tập cho trẻ giải quyết, vấn đề, quan sát với thế giới xung quanh.... Hơn thế nữa, giúp bé không ngừng phát huy trí tưởng tượng, tính trí tuệ sáng tạo, xây dựng trí óc năng động. Đồ chơi xếp hình được thiết kế đặc biệt với form size vừa tay bé, các góc cạnh được mài nhẵn, tròn, bảo đảm an toàn an toàn cho bé khi chơi đùa.

https://www.linkedin.com/pulse/công-...-hoàng-hà/]
https://dochoihoangha.blogspot.com/2...i-mam-non.html
https://www.facebook.com/dochoimamnonhoangha/
https://www.youtube.com/watch?v=PGj3MF2sfFE
https://sites.google.com/view/dochoihoangha/