Đất Lô Nền là phương thức nóng nhất thị trường Bất Động Sản năm 2020 khi cả 3 khu vực miền bắc, Trung, Nam đều xảy ra sốt khu đất cục bộ trên một số trong những địa phương. Vậy, năm nay, Đất Nền xuất hiện mát rượi, và có nên đổ tiền dự án khu đất nền?

giá bán Đất Lô - từ nhộn nhịp cho chững lại.

trên khu vực phía Bắc, đầu năm 2020, môi trường Bất Động Sản Nhà Đất những tỉnh và thành phố Hồ Chí Minh như Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Nguyên… diễn ra nhộn nhịp.

vô số những dự án công trình mới mẻ đc tung ra, hứa hẹn tính thanh khoản lên đến 70 – 80%. mang đến Quý II.2020, đất tại nhiều huyện nước ngoài thành thành phố Hà Nội cũng bùng lên cơn lốc mạnh mẽ trước tin tức sắp đến được lên quận. điển hình là 4 huyện: Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì cũng như Gia Lâm. giá chỉ khu đất tăng lên 30 – 1/2 trong khoảng hai năm trở lại.
tìm hiểu thêm : giá bán Đất Lô Bến Tre không giảm cao, người tiêu dùng sở hữu được tăng lãi ra làm sao ?

tại đà lan tỏa, những cơn lốc cũng xuất hiện tại nhiều tỉnh miền trung bộ như Thành Phố Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Trị, Bình Thuận… trên TP. Đà Nẵng, sau Tết, giá bán đất một số trong những địa điểm không nghỉ 30 – 50%. Phải đến tháng 5.2020, giá chỉ đất sát biển con đường Võ Nguyên sát (quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn) còn mới có dấu hiệu chững lại sau thời điểm đạt kỷ lục 300 triệu đồng/m2.

Riêng trên 3 địa bàn dự định hóa thành trung tâm hành chính – kinh tế tài chính mới: Phú Quốc – Vân Đồn – Bắc Vân Phong thành quan tâm sốt khu đất.

tại Vân Đồn, sau rất nhiều công trình xây dựng hạ tầng độ lớn của quảng ninh như cảng hàng không Vân Đồn, cao tốc Móng Cái – Nội Bài, cầu Bạch Đằng… đc đưa vào hoạt động khai quật, giá bán khu đất không giảm trưởng với tốc độ khá bình ổn hơn đối với quá trình 2018.

cụ thể, tháng 2.2020, giá bán khu đất dọc trục đường 334 đc thanh toán sống mức 22 – 26 triệu đồng/m2. một số trong những lô đất thổ cư trên khu vực nội khu lên đến 50 – 60 triệu đồng/m2. khu liên hoàn giá chỉ đất giao dịch sống mức từ 25 – 45 triệu đồng/m2.

tuy nhiên trong 4 tháng sau cuối của năm 2020, xu hướng sốt Đất Nền chững rõ ràng hơn sau rất nhiều tin tức lừa đảo, chào bán phi pháp như vụ việc Alibaba, Angel Lina…có nên dự án Đất Lô Nền 2021?

theo report về triển vọng thị trường BĐS Nhà Đất năm 2021 của Bộ xây dựng, môi trường BĐS rất có thể tiếp tục xảy ra thực trạng tăng giá Đất Lô trên nhiều khu vực có quy hoạch hóa thành những đặc khu, nhiều khu đô thị mới được dự án ăn khớp hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng cộng đồng cũng như thực trạng sốt nóng toàn cục tại nhiều dự án nhà ở tại địa điểm nội khu đô thị có tiến độ xây dựng tiện, hạ tầng ăn khớp, chủ đầu tư xuất hiện tin cậy cũng như Chi tiêu thích hợp.

Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục điều hành nhà và môi trường Bất Động Sản Nhà Đất (Bộ xây dựng dựng) mang lại cho rằng, thời điểm mới đây thị trường cũng ghi nhận thấy các cơn bão khu đất ở nhiều khu vực có điều chỉnh quy hoạch, giá khu đất xuất hiện không giảm. Việc đội giá này theo Xu thế tăng của thị trường.

“Đối cùng với nhiều khu vực đặc trung tâm, sốt đất trước đó khi là do lý thuyết quy hoạch đi lên lên đặc khu của Chính phủ. cho hiện nay dù hoãn việc đặc khu vẫn sốt đất khi là bởi tài chính nói cộng đồng, kinh tế tài chính biển của các khu vực này đều đang có dư địa đi lên tốt”, ông Ninh nói.

trong lúc đó, ông Dương Đức Hiển, GĐ phòng hoạt động Bất Động Sản căn nhà sống Savills nước ta bỏ ra quan điểm, Đất Lô Nền là dịch vụ dự án dài hạn, khi quyết định đầu tư, nhiều quý khách hãy mua cũng như quên nó đi.

“Nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vào phân khúc này khi có dòng tiền phù hợp và định vị đầu tư trung – dài hạn. trước lúc dự án nên đào bới quy hoạch, pháp luật cũng như tính khả thi của dự án của dự án. nhiều giấy tờ pháp lý giống như đưa ra quyết định 1/500, chấp thuận dự án, giấy phép xây dựng, sổ đỏ… rất cần được lưu ý đến kỹ”, ông Hiển nói.