Web bị chặn phải làm sao? Đây là cách vào các trang web bị chặn

SĐT: 028.66.507.709 - 0932.743.732
Khi làm việc trên internet, truy cập các website là điều thiết yếu, nhưng đôi khi bạn lại gặp lỗi và không truy cập vào website đó. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như do kết nối, phần mềm trình duyệt của bạn bị lỗi,... hoặc có thể là website đó bị khóa với bộ lọc của bạn. Dưới đây, sửa máy tính tại nhà quận 1 sẽ thiệu những cách cơ bản để bỏ qua bộ lọc và mở khóa truy cập các website.

1. Kho lưu trữ Internet:

Web bị chặn phải làm sao? Đây là cách vào các trang web bị chặnKho lưu trữ Internet (Internet Archive) cho phép bạn xem các trang web bị chặn thông qua Wayback Machine. Việc này sẽ lấy tất cả các trang của các website khác nhau nếu nó bị chặn. Chỉ cần mở Wayback Machine, đưa địa chỉ bạn muốn để xem các trang cũ và đánh chỉ số cho website đó.

2. Sử dụng địa chỉ IP của trang web thay cho URL:

Web bị chặn phải làm sao? Đây là cách vào các trang web bị chặn

Để có thể sử dụng địa chỉ IP của một trang web thay cho URL, bạn phải tìm đúng IP của nó. Để làm điều này bạn mở cửa sổ lệnh command lên (Start > Run > cmd > Enter hoặc windows + R rồi gõ cmd > Enter), sau đó gõ lệnh “ping domain.com” trong đó domain.com là tên trang web cần xem. Khi biết được địa chỉ IP rồi bạn hãy nhập nó vào thanh địa chỉ của trình duyệt như tên trang web thông thường. Phương pháp này có cơ hội tương đối cao hơn so với việc truy cập bằng domain của các trang web bị chặn.

3. Dịch vụ Translation:


Xem them: sửa máy tính giá rẻ quận thủ đức vs sửa máy tính đường ngô chí quốc


Bạn có thể sử dụng dịch vụ Google Translation – dịch các trang web để mở khóa website bị chặn. Đầu tiên bạn điền link trang web bị khóa vào trường translation và chọn một ngôn ngữ (khác ngôn ngữ tiếng Anh) trong phần “Translate from” ở trình đơn thả xuống, sau đó chọn English trong hộp “Translate into”. Ý kiến của sửa máy tính tại nhà quận 9 là cách này không phải lúc nào cũng làm việc nhưng đôi khi nó vẫn hoạt động tốt.

4. Đổi DNS

Đổi DNS là cách nhanh và phổ biến nhất để sửa lỗi không vào được Facebook, không truy cập được những website bị chặn. Vì thế, chúng tôi đã viết riêng một bài, các bạn xem chi tiết tại đây nhé: Thay đổi DNS và cách sử dụng DNS để có thể lướt web nhanh hơn hoặc Hướng dẫn đổi DNS Google 8.8.8.8 8.8.4.4

5. Dịch vụ Web2Mail:

Web bị chặn phải làm sao? Đây là cách vào các trang web bị chặn

Đây là một cách vào web bị chặn qua web trung gian. Web2Mail là một dịch vụ email miễn phí có thể gửi trang web cụ thể đển địa chỉ emai của bạn. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản và thiết lập để nhận được đầy đủ các trang web HTML (bao gồm hình ảnh và đồ họa) bằng email.

6. Các tiện ích Firefox:

Web bị chặn phải làm sao? Đây là cách vào các trang web bị chặn

FoxyProxy là một tiện ích nhỏ dành cho Firefox, cho phép người dùng truy cập vào những website bị chặn. Tuy các phần mềm ẩn IP bạn thường sử dụng có thể giúp truy cập vào các trang web bị chặn nhưng khi ở trong môi trường văn phòng hay trường học, nơi bạn bị hạn chế cài đặt các phần mềm lên máy tính, thì cách này không khả dụng, và việc sử dụng tiện ích này là một cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả để có thể vào được trang web bạn muốn.

Ngoài ra sửa máy tính tại nhà quận 1 nghĩ bạn cũng có thể dùng thử add-on khác trên Firefox như AutoProxy.

7. Web proxy:

Web bị chặn phải làm sao? Đây là cách vào các trang web bị chặnNhiều dịch vụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn truy cập vào các trang web bị chặn thông qua một máy chủ proxy. Bạn sẽ giống như một người nặc danh hoặc một proxy giấu tên sẽ hoạt động trên Internet mà không bị phát hiện. Nó sẽ thay người dùng truy cập vào Internet, bảo vệ thông tin cá nhân bằng cách ẩn đi sự nhận dạng thông tin từ nguồn của máy tính. Có nghĩa là sẽ có hàng ngàn máy chủ proxy ở trong đó, ví dụ như Proxy.org, HideMyAss.com, Vtunnel.com, Anonymouse.org. Bạn có thể xem toàn bộ danh sách máy chủ web proxy tại proxysite.com.

8. Các kết nối VPNVPN (Virtual Private Network) là công nghệ mạng riêng ảo, nó giống như một đường ống trong hệ thống mạng công cộng. Lợi thế của việc sử dụng mạng riêng ảo trên web proxy là khả năng an toàn hơn bởi nó được tích hợp công nghệ mã hóa tiên tiến, cho phép bạn truy cập vào tất cả các ứng dụng như email, chat, trình duyệt... một cách ẩn danh tuyệt đối không chỉ riêng đối với trên các trang web. Hai giải pháp VPN miễn phí nổi tiếng nhất mà sửa máy tính tại nhà quận 7 biết là UltraVNP và ProXPN.

9. Google cache:

Web bị chặn phải làm sao? Đây là cách vào các trang web bị chặnGoogle có một ảnh chụp nhanh của từng trang web (được đánh theo chỉ số), nó thu thập thông tin và lưu trữ lại như một bản sao để phòng trường hợp các trang gốc không hoạt động. Nếu bạn tìm kiếm bất cứ điều gì trên Google và kích vào liên kết “Cached” (dưới mỗi kết quả tìm kiếm) trên trang hiển thị kết quả, bạn sẽ thấy trang web đó giống như khi Google đã index nó. Vì vậy bạn có thể sử dụng các trang được lưu trong bộ nhớ cached nếu nó bị chặn.

10. Phần mềm ẩn địa chỉ IP:

Web bị chặn phải làm sao? Đây là cách vào các trang web bị chặn

Đây là những tiện ích dễ sử dụng, thậm chí ngoài chức năng giúp bạn che giấu địa chỉ IP và mở khóa các trang web bị chặn, chúng còn cung cấp cho bạn nhiều ứng dụng hơn thế như: dọn dẹp các bài nhạc trực tuyến, kiểm tra proxy, cho phép thêm proxy thủ công... Thông thường, nếu bạn chọn một phần mềm miễn phí, thì nó chỉ cung cấp cho bạn một số ít proxy và không có nhiều tính năng khác ngoài việc giúp ẩn địa chỉ IP. Trong số các phần mềm che giấu IP, phổ biến nhất là UltraSurf, NotMyIP, IPHider.

11. Thay đổi địa chỉ URL từ http thành https:

Web bị chặn phải làm sao? Đây là cách vào các trang web bị chặn

Đây có lẽ là cách mà sửa máy tính tại nhà quận 7 nghĩ là dễ nhất để bạn có thể truy cập vào những trang web bị chặn. Tuy điều này không hoạt động tốt mọi lúc nhưng đây vẫn một cách hay và nhanh nhất bạn nên thử. Chỉ cần thay địa chỉ của trang web bị chặn từ

Trên đây là những cách khá đơn giản và phổ biến được nhiều người sử dụng, hy vọng có thể giúp ích cho bạn.