Dịch thuật Vạn Tín xin gửi lời chào trân trọng tới quý khách hàng và Quý Cộng tác viên. Hiện nay, phiên dịch cabin chuyên nghiệp được nhiều tổ chức dịch thuật cung cấp để đáp ứng nhu cầu về phiên dịch của nhiều doanh nghiệp và tổ chức. Chính vì thế mà các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm và lựa chọn một nơi cung cấp dịch vụ phiên dịch phù hợp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm sao để lựa chọn và thuê phiên dịch cabin phù hợp, vậy thì hãy để Vạn Tín mách bạn ba điều cần biết khi thuê phiên dịch viên cabin nhé!

Thứ nhất: Nên thuê dịch thuật chuyên nghiệp hay thuê freelancer

Freelancer phiên dịch hiện đang là một giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi chi phí thấp hơn so với các tổ chức dịch thuật chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với những buổi hội thảo quan trọng, Vạn Tín khuyên bạn nên lựa chọn một tổ chức uy tín, để có thể kiểm soát được năng lực ngôn ngữ của phiên dịch viên sẽ hỗ trợ trong sự kiện của công ty. Trong thực tế, Vạn Tín đã bắt gặp rất nhiều khách hàng nhờ tìm kiếm một phiên dịch viên cabin “khẩn cấp”. Vì trước khi hội thảo diễn ra, phiên dịch freelancer đã tự nguyện “xin rút” vì không tự tin đảm nhận buổi hội thảo. Việc này vô tình đã đẩy người phụ trách sự kiện vào cơn “khủng hoảng”, gây ảnh trực tiếp tới chất lượng của sự kiện đó.

Thứ hai: Nên thuê phiên dịch đúng chuyên ngành bạn cần

Khi thuê phiên dịch cabin, bạn cần lựa chọn những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực cần phiên dịch và có kinh nghiệm phiên dịch lĩnh vực đó trong nhiều năm. Điều này sẽ đảm bảo người phiên dịch có thể nghe hiểu và truyền đạt mạch lạc những thông tin chuyên ngành mà dịch giả chia sẻ.

Thứ ba: Nên thuê phiên dịch cabin có kinh nghiệm làm việc phong phú và chất lượng

Vạn Tín khuyên bạn nên lựa chọn những công ty dịch thuật có uy tín và kinh nghiệm làm việc lâu năm. Bạn đừng ngần ngại tìm và hỏi thăm trực tiếp những khách hàng đã từng hợp tác với họ trước đó. Việc tham khảo những đánh giá từ khách hàng cũ của công ty dịch thuật là một phương pháp thông minh và đáng tin cậy.
dịch phiên âm tiếng anh