Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

sửa máy in kệt giấy giá rẻ quận 3

nạp mực in giá rẻ quận 3

Các lỗi máy in thường gặp
In trang a4 bị thừa 1 khoảng cuối trang
Lý do khiến một tờ giấy thừa 1 khoảng cuối trang là do cài đặt in. Cài đặt này thường được sử dụng trong các văn phòng nơi có khối lượng in lớn và có nhiều người dùng đang in.

Khoảng trắng giấy thừa in ra để tách các lệnh in, nhưng nếu bạn là người duy nhất in thì điều này có thể thực sự khó chịu. Đi tới máy in và các thiết bị trên máy tính của bạn, nhấp vào máy in của bạn và sau đó nhấp vào tùy chọn máy in. Bạn sẽ có thể bỏ chọn các khoảng trắng phân cách từ đó.

Bản in bị đen mép giấy
Trước hết hãy thử tùy chọn làm sạch đầu in trong menu máy in. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy lấy một ít khăn giấy, tăm bông và nước xà phòng ấm. Lấy hộp mực ra, tắt / rút phích cắm máy in.

may-in-bi-den-mep-giay

Lỗi bản in bị đen một bên mép giấy

Lấy hộp mực và đặt nó lên khăn giấy, sau đó kiểm tra vị trí mực chảy ra. Nếu nó trông bị tắc, hãy dùng một miếng bông gòn ẩm (không ngâm nước) để chấm và làm sạch đầu in.

Đôi khi đầu in là một phần của hộp mực, nếu vậy bạn hãy dùng tăm bông để lau khu vực mực chảy ra nhưng đừng làm ướt máy in.

Bản in bị sọc dọc trắng
Chất lượng của lệnh in không chỉ phụ thuộc vào bản thân máy in mà còn phụ thuộc vào mực in hoặc hộp mực và bộ trống mực nếu có. Loại giấy cũng ảnh hưởng đến chất lượng in, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có đúng loại giấy cho loại in đang được thực hiện.

Nếu giấy không phải là vấn đề, mực có thể là thủ phạm. Đầu tiên, lấy mực ra và lắc nhẹ từ bên này sang bên kia. Không lắc mực và lưu ý không chạm vào cuộn mực vì nó có thể để lại dấu vân tay.

Nếu bạn không in thường xuyên, đôi khi mực sẽ lắng lại và cần được “kích hoạt”. Nếu máy in của bạn sử dụng mực thay vì mực, có thể mực đã khô và cần phải thay mực.

Bản in bị mờ một bên
Nó có vẻ là một yếu tố không đáng kể, nhưng loại giấy bạn đang in có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng in cuối cùng của bạn. Nói chung, giấy ảnh do nhà sản xuất máy in của bạn bán sẽ có ít vấn đề hơn giấy máy in thông thường.

may-in-bi-mo-mot-ben

Bản in sau khi in ấn bị mờ một bên

Nhưng điều gì còn quan trọng hơn? Khớp cài đặt máy in với những gì bạn đang in. Điều này có nghĩa hơn là đảm bảo chọn đúng loại giấy; nó cũng có nghĩa là chọn cài đặt chất lượng in thích hợp cho các trang in của bạn.

Bạn muốn in ảnh để thuyết trình hay đó chỉ là một bản sao của email mà bạn sắp gửi đi để lưu hồ sơ? Nếu bạn đang in ảnh chất lượng cao trên giấy bóng, chất lượng nháp và cài đặt giấy thường sẽ không đủ.

Hơn nữa, việc trộn các nhãn hiệu và loại giấy trong một khay máy in có thể gây ra các vấn đề khác.

Bản in bị đen cả trang giấy
Bên trong máy in giấy được di chuyển dọc theo con lăn và thường là một mảnh của bộ phim giống như một băng tải (gọi là vành đai chuyển ). Điều này xảy ra khi các con lăn hoặc dây đai chuyển bên trong máy in bị bẩn hoặc bị phủ bởi bột mực thừa và khi giấy được di chuyển qua máy in, các ‘vết’ vẫn còn trên trang.

Điều này thường xảy ra khi hộp mực trên trang được đặt ở hai đầu. Nếu các vết nằm trên khắp trang hoặc thậm chí ở giữa, có thể là do các vết hoặc hỏng đai chuyển.

Ngoài ra, nếu một đốm bụi bẩn hoặc mực cũ bị dính vào trục lăn hoặc dây đai chuyển, nó sẽ làm lem nguyên một đường xuống giấy khi giấy đi qua.

In 2 mặt giấy ngang bị ngược
Điều này có thể dễ dàng sửa chữa cho bất kỳ ai sử dụng Word hoặc các chương trình tương tự. Đảm bảo trang nằm đúng hướng trước khi in. Bố cục trang sẽ ở chế độ ngang hoặc dọc và sẽ ảnh hưởng đến kết quả in cuối cùng.

in-2-mat-giay-ngang-bi-nguoc

Bản in bị ngược sau khi in 2 mặt

Bản in bị chấm đen
Những dấu hiệu này có thể có nghĩa là đầu in bị tắc. Nếu bạn không sử dụng máy in của mình trong một thời gian, điều này có thể xảy ra và điều quan trọng là phải làm sạch đầu in bằng cách chạy chương trình tiện ích của máy in.

may-in-bi-cham-den

Nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chương trình, bạn có thể thử truy cập chương trình đó từ thiết bị máy in trên máy tính của mình. Chạy nó một vài lần và sau đó in ra một tờ kiểm tra để xem các vết đốm đã biến mất hay chưa.