Máy bơm chữa cháy không chạy bằng nước

Máy bơm chữa cháy là thiết bị đặc biệt được lắp đặt trên xe cứu hỏa, hệ thống chữa cháy tĩnh và các loại dụng cụ chữa cháy khác để cung cấp các chất chữa cháy như nước hoặc bọt. Ngọn lửa rất dữ dội, một khi thân máy bơm bị hỏng sẽ gây ra những thiệt hại và hậu quả nghiêm trọng. nên, cần phải soát thẳng thớm và tìm hiểu để phân tách nguyên nhân dẫn đến hỏng. Hôm nay mình sẽ san sớt với các bạn một số căn nguyên khiến máy bơm chữa cháy chẳng thể xả nước thường ngày sau khi phát động.

Bomnuoc >>> máy bơm hút bùn

1. Hiện tượng tàng trữ bọt khí

căn nguyên chính dẫn đến hiện tượng trữ bọt khí là do thân bơm không xả hết không khí bên trong ra ngoài trước khi khởi động. Điều này làm cho cánh bơm quay với tốc độ cao sau khi thân máy bơm phát động, nhưng cổng hút chẳng thể tạo đủ sức ép để nước vào máy bơm. Ngoài ra, nếu đường ống hút bị rò rỉ, thân máy bơm cũng dễ bị điển tích khí trong quá trình hoạt động.

2. Cánh quạt bị đảo ngược

Máy bơm ly tâm được dẫn động cốt yếu bằng động cơ điện và động cơ diesel. Một khi trục được kết nối với bánh công tác, việc đảo chiều sẽ làm đảo ngược hướng của bánh công tác, đặc biệt đối với các máy bơm mới lắp đặt hoặc tu tạo. Việc quay ngược lại của cánh bơm không thể đảm bảo việc hút và xả thường nhật của thân máy bơm sau khi phát động.

3. Có vấn đề với thiết kế của ống nạp và ống xả

Nói chung, các đường ống hút và xả kết nối với máy bơm hiệp với các tham số của thân máy bơm, và đường kính của ống hút phải lớn hơn một chút. Nếu đường kính ống xả quá lớn so với thiết kế của máy bơm thì áp lực đầu ra của máy bơm sẽ không đạt được như mong muốn sẽ ảnh hưởng đến lượng nước đầu ra.


Maybom >> > https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...huay-chim-1130

4. Các căn do khác khiến máy bơm chữa cháy không hút được nước:

- Van chân không đóng chặt.

- do không khí lọt vào thân bơm.

- Do trữ nhiều khí trong đường ống nạp.

- Van hoặc cửa hút không đóng mở chặt.

- Rò rỉ trong khoang thân bơm.

5. Biện pháp khắc phục khi máy bơm chữa cháy không hút được nước, các phương pháp sau có thể giúp bạn khắc phục:

- thẩm tra độ kín của van một chiều và sự rò rỉ gas tại các đường ống và mối nối. Nếu phát hiện có rò rỉ không khí, hãy bôi chất bôi trơn hoặc mỡ đặc biệt vào các khớp sau khi tháo và siết chặt các vít.

- soát buồng bơm, nếu thiếu nước thì đổ đầy nước vào thân máy bơm, sau đó khởi động máy bơm.

- rà soát đai ốc xem có được vặn chặt không, có rò rỉ không khí hay nước không, sửa chữa tạm bợ có thể phủ một ít bùn ướt hoặc kiềm mềm. Nếu có rò rỉ nước ở mối nối, hãy sử dụng một phương tiện phù hợp để siết chặt đai ốc. Nếu rò rỉ nước nghiêm trọng, cần tháo rời và thay thế ống mềm dễ đứt, giảm lực nâng, ấn vòi bơm xuống thấp hơn mực nước 0,5m.

- soát vòng bi, bạc đạn, phớt… nếu mòn thì thay bằng vòng bi mới, rà không còn rò rỉ khí, nước.

- Nếu chẳng thể khắc phục được sự cố, vui lòng gọi dịch vụ hoặc trọng tâm bảo hành chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Hangphu >>> may bom tang ap

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

View more random threads: